Giới thiệu Về nhà trường

Trường THCS Lý Tự Trọng thành lập ngày 01 tháng 01 năm 2012 theo Quyết định số 3370/QĐ-CT của UBND huyện Đắk R’Lấp. Trường tọa lạc trên diện tích 9000m2 thuộc địa bàn thôn 10, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Sau 11 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, của Phòng GD&ĐT huyện Đắk R’Lấp, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả từ Ban đại diện CMHS đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào góp phần phát triển giáo dục, nâng cao dân trí của địa phương. Đội ngũ giáo viên không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Số giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp đạt tỷ lệ cao cả về số lượng và số giải, tỷ lệ này được duy trì hàng năm; tỷ lệ học sinh lên lớp và trúng tuyển vào các trường THPT đạt trên 98%.

Sau 12 năm thành lập, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; trường đã phấn đấu vươn lên trở thành một cơ sở giáo dục đáng tin cậy, tháng 1 năm 2019 nhà trường được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết đinh số 135/QĐ-UBND ngày 23 tháng 01 năm 20119 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, bổ sung hàng năm bảo đảm cho cho các hoạt động giáo dục, dạy học. Với những cố gắng đó, nhiều năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn nhà trường, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM, Liên đội TNTPHCM là những tổ chức luôn luôn đạt vững mạnh xuất sắc được các cấp khen tặng, Chi bộ nhà trường đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm. Hiện nay, nhà trường tiếp tục vươn lên để khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện nhà, là địa chỉ tin cậy của nhân dân và học sinh.